Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

Tác dụng của nha đam

Tác dụng của nha đam

Khoa học chứng minh trong nha đam chứa nhiều vitamin A, C, E, B1... cùng nhiều khoáng canxi, kali, kẽm, crôm...


Trong đông y, nha đam là bài thuốc giúp giải nhiệt giảm đau, trị viêm da. Nha đam phù hợp với những bệnh nhân tiểu đường, là bài thuốc trị táo bón hiệu quả . Làn da của chúng ta được cải thiện đáng kể nhờ thường xuyên dùng nha đam.


Nha đam (lô hội) không chỉ là vị thuốc mà còn là nguyên liệu tạo nên những món ăn dân dã ngon lành


Cách sơ chế

Mua lá nha đam tươi ngoài chợ về, gọt sạch vỏ ngoài, chỉ lấy lõi bên trong, sau đó xắt miếng, rắc muối vào nha đam, bóp nhẹ, rồi đem xả thẳng dưới vòi nước cho hết nhớt. Sau đó đem nha đam trụng nước sôi chừng 1 phút để hết vị đắng. Vớt nha đam ra, để nguội, rồi xóc với một chút đường, cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh để chế biến các món ăn tùy thích.


Các món ăn đơn giản từ nha đam


Nước chanh mật ong nha đam: Nha đam đã sơ chế, pha cùng nước chanh đường cùng vài giọt mật ong bạn có một thức uống ngon mát.

Chè nha đam: Các món chè khi múc ra chén, cho nha đam xắt hạt lựu lên trên ăn sẽ ngon mát hơn.

Thức uống hỗn hợp: Nha đam xắt nhỏ hoặ c lấ y thìa nạo, cho vào máy xay sinh tố xay cùng các loại trái cây, sữa tươi. Nếu không thích uống sinh tố thì có thể xắt nha đam và các loại trái cây (kiwi, dâu tây, thanh long,… tùy thích) thành mi ế ng nhỏ, cho vào ly nước, thêm chút đường, quấy đều và thưởng thức.
Nha đam có thể làm nguyên liệu cho món gỏi trộn rất thú vị. Bạn có thể làm gỏi nha đam tôm thịt, gỏi nha đam hải sản…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét